Review Top 5+ nước nhỏ mắt nhân tạo tốt nhất được tin dùng

19.06.2024 - 10:15

Mặc dù nhiều người không biết cách sử dụng nước nhỏ mắt nhân tạo đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu, nhưng sản phẩm này ngày càng phổ biến trên thị trường. Vì vậy, trong bài viết này, NCL STORE sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết liên quan đến nước nhỏ mắt nhân tạo tốt nhất.

1. Nước nhỏ mắt nhân tạo Refresh Tears Lubricant Eye Drops

Thuốc nhỏ mắt Refresh Tears Lubricant Eye Drops được sản xuất bởi công ty Allergan tại Mỹ là một loại thuốc chuyên dùng để điều trị mắt khô. Loại thuốc này đã được các bác sĩ khuyên dùng và kiểm định chất lượng một cách nghiêm ngặt là sản phẩm dẫn đầu trong danh sách các loại thuốc nhỏ mắt trên toàn thế giới.

Thành phần Refresh Tears Lubricant Eye Drops

Thành phần chính của thuốc nhỏ mắt Refresh Tears là hoạt chất Natri Carboxymethylcellulose với hàm lượng 0,5%.

Công dụng Refresh Tears Lubricant Eye Drops

 • Chức năng của thuốc là bảo vệ mắt khỏi các tác nhân kích thích và đảm bảo bề mặt của nhãn cầu luôn sạch và đầy ẩm.
 • Sau khi sử dụng Refresh Tears nước mắt nhân tạo giúp giảm tình trạng khô rát, nhức mỏi mắt và cung cấp độ ẩm ngay tức thì nhờ thời gian lâu trên nhãn cầu tạo cảm giác dễ chịu.

Cảm nhận khi dùng Refresh Tears Lubricant Eye Drops

 • Để bảo vệ mắt hiệu quả nhất, sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang theo bất cứ khi nào cần thiết.
 • Do Refresh Tears có thành phần tương tự như nước mắt tự nhiên, ưu điểm đầu tiên của nó là tránh được các tác dụng phụ khi sử dụng, đồng thời nhờ có độ nhớt nhất định nên sản phẩm bám vào mắt tốt và giúp cải thiện đáng kể tình trạng khô mắt.

Đối tượng sử dụng Refresh Tears Lubricant Eye Drops

 • Không nên sử dụng cho trẻ em vì không có bằng chứng về độ an toàn của sản phẩm đối với độ tuổi này.
 • Nhân viên văn phòng, người già, phụ nữ tiền mãn kinh, người đeo kính áp tròng hoặc vừa phẫu thuật LASIK được khuyến nghị sử dụng sản phẩm này.
 • Người có các biểu hiện như khó nhắm mở mắt, cảm giác rát khi chớp mắt và nhạy cảm với ánh sáng.

Cách dùng Refresh Tears Lubricant Eye Drops

Khi mắt cảm thấy khó chịu, bạn nên nhỏ 1-2 giọt cho mỗi bên và không sử dụng khi mắt đang bị tổn thương.

2. Nước mắt nhân tạo từ Mỹ Optive

Optive được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Allergan Sales LLC của Mỹ và sản phẩm có hai quy cách đóng gói là lọ 15ml và ống 0,4ml.

Thành phần Optive

Thành phần chính của nước mắt nhân tạo Optive bao gồm Carboxymethylcellulose Natri 0,5% và Glycerin 0,9%.

Công dụng Optive

Optive được coi là một loại chất bảo vệ mắt giúp giảm bớt cảm giác nóng rát, khó chịu và kích ứng khi mắt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc gió cũng như bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây kích ứng.

Cảm nhận khi dùng Optive

Nên ưu tiên sử dụng loại lọ thay vì dạng ống để giảm nguy cơ cho mắt mặc dù dạng ống dễ chịu hơn khi sử dụng sau khi nhỏ.

Tình trạng khô mắt của tôi đã cải thiện đáng kể sau khoảng một tháng sử dụng, không còn trải qua các biểu hiện như chảy nước mắt khi ngủ hoặc mắt bị nhặm, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc khi bơi lội.

Cách dùng Optive

Khi cần thiết hãy nhỏ 1-2 giọt vào mỗi bên cho lọ 15ml, đặc biệt sau khi vừa đi nắng về. Đối với ống 0,4ml cần sử dụng ngay sau khi mở để tránh phải loại bỏ do không chứa chất bảo quản.

Đối tượng sử dụng Optive

Để hạn chế tình trạng kích thích do các tác nhân môi trường gây ra thì loại thuốc nhỏ mắt này được sử dụng cho mọi đối tượng.

3. Thuốc nhỏ mắt nhân tạo Vismed

Holopack Verpackungstechnik GmbH có trụ sở tại Đức và sản xuất Vismed là một loại nước mắt nhân tạo được coi là sản phẩm của họ.

Thành phần Vismed

Natri Hyaluronate một loại Polymer thiên nhiên có trong cấu trúc mắt là thành phần chính của Vismed giúp đôi mắt giữ ẩm tốt nhất.

Công dụng Vismed

Thuốc nhỏ mắt Vismed không chỉ giảm cảm giác nóng rát, sợ ánh sáng, đau và cảm giác có dị vật ở mắt mà còn cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh khô mắt.

Cảm nhận khi dùng Vismed

Sau 2 tuần sử dụng, tình trạng rát đỏ và khô mắt của tôi đã được cải thiện đáng kể nhờ vào việc ngồi lâu trước máy tính trước đây thường gặp phải vấn đề dụi mắt do ngứa rát. Tuy nhiên, tôi vẫn phải đối mặt với vấn đề mắt ít nước và tác dụng của liệu pháp chỉ là tạm thời.

Cách dùng Vismed

Khi cần thì hãy nhỏ 1-2 giọt vào mắt. Lưu ý rằng vì không chứa chất bảo quản mỗi lọ nên sử dụng trong vòng 5-7 ngày.

Đối tượng Vismed

Thuốc nhỏ mắt này phù hợp cho mọi đối tượng và được sử dụng hàng ngày.

4. Nước nhỏ mắt nhân tạo Sanlein Nhật Bản

Sản phẩm Sanlein của công ty Santen từ Nhật Bản là loại thuốc nhỏ mắt được nghiên cứu và sản xuất đặc biệt để điều trị các bệnh lý mắt.

Thành phần Sanlein

Thành phần chính của sản phẩm gồm có: Benzalkonium Cl, Natri Hyaluronate, Disodium Edetate, Aminocaproic acid,... cùng nhiều thành phần khác

Công dụng Sanlein

Sanlein được sử dụng để điều trị khô mắt và các triệu chứng khó chịu như ngứa rát và đỏ mắt. Ngoài ra, sản phẩm còn được dùng trong các trường hợp loạn biểu mô giác mạc và kết mạc cũng như sau các ca phẫu thuật và khi đeo kính áp tròng.

Cảm nhận khi dùng Sanlein

Mình không có gì phàn nàn về Sanlein vì Nhật Bản chuyên về các sản phẩm cho mắt. Loại nước nhỏ mắt nhân tạo này rất tiện lợi, đặc biệt khi đeo kính áp tròng và có thể sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, sản phẩm này không giúp giảm nhức mỏi ngay tức thì khi mắt mệt mỏi do làm việc lâu với máy tính, điện thoại.

Cách dùng Sanlein

Để tránh nhiễm khuẩn nên nhỏ trực tiếp vào mắt mỗi bên 1 giọt, sử dụng 5-6 lần mỗi ngày hoặc điều chỉnh theo chỉ định của bác sĩ cho phù hợp với triệu chứng.

Để tránh nhiễm bẩn thuốc, nên nhỏ trực tiếp vào mắt và không chạm vào chóp lọ và không sử dụng khi đang đeo kính tiếp xúc mềm.

Đối tượng sử dụng Sanlein

Sanlein được sử dụng cho tất cả các đối tượng, trừ những người có mẫn cảm với Natri Hyaluronate hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc.

5. Nước nhỏ mắt nhân tạo Sancoba Nhật Bản

Thuốc nhỏ mắt Sancoba của Nhật với chai nhỏ gọn 5ml giúp mắt sáng khỏe, giảm mỏi mắt và bồi bổ giác mạc nên rất được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản và trên thế giới.

Thành phần Sancoba

Thuốc nhỏ mắt Sancoba của Nhật chứa vitamin B12 và hàm lượng Cyanocobalamin 0.02% đã được chứng minh là hỗ trợ tích cực cho hoạt động của mắt, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt.

Công dụng Sancoba

 • Đôi mắt hoạt động tốt, điều tiết ổn định và phục hồi sáng khỏe.
 • Thuốc nhỏ mắt Sancoba giảm mỏi mắt và tăng cường thị lực bằng cách cung cấp dưỡng chất.
 • Các bệnh như chảy nước mắt, viêm mắt và đỏ mắt được phòng ngừa.
 • Mắt căng thẳng và mệt mỏi sẽ được làm dịu bởi nước nhỏ mắt nhân tạo Sancoba.
 • Làm việc hiệu quả hơn nhờ sản phẩm bồi bổ thị lực.
 • Giác mạc mắt được phục hồi tổn thương sau điều trị.
 • Người bị tật khúc xạ được hỗ trợ và giảm nguy cơ tăng độ cận thị.

Cách dùng Sancoba

Bạn có thể điều chỉnh số lần sử dụng dựa vào tình trạng thể lực của mắt: nhỏ 1-2 giọt, từ 3-5 lần mỗi ngày hoặc khi cần thiết.

Đối tượng sử dụng Sancoba

Đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, không nên sử dụng loại thuốc nhỏ mắt này trừ khi có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Trên đây là Top 5+ nước nhỏ mắt nhân tạo tốt nhất được tin dùng mà NCL STORE đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm này và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp để chăm sóc cho đôi mắt của bạn.

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Nguyễn Công Lý

Sức khỏe và làm đẹp

Tác giả Công Lý là một kỹ sư công nghệ thông tin, anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...