Top 10 App học tiếng Anh giao tiếp uy tín, hiệu quả tốt nhất hiện nay

22.03.2024 - 20:23

Dưới đây NCL STORE sẽ tổng hợp Top 10 App học tiếng Anh giao tiếp uy tín, hiệu quả tốt nhất hiện nay để các bạn cùng tham khảo nhé. Tuy nhiên, người dùng đang băn khoăn không biết nên dùng phần mềm học tiếng Anh giao tiếp nào là tốt? Hiện nay có rất nhiều app học tiếng Anh giao tiếp và được nhiều người sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh

Giảm chi phí học tập

Thậm chí có những phần mềm cho phép bạn luyện nói gần như được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên khi học trên app thì chi phí mà bạn phải trả thường rẻ hơn rất nhiều. Khi tham gia học với giáo viên người bản xứ chắc chắn chi phí học tập sẽ rất tốn kém.

Cải thiện phát âm

Nếu như học cùng giáo viên bạn chỉ được nghe một vài lần về cụm từ hay mẫu câu tiếng Anh, nhưng khi sử dụng các phần mềm này bạn có thể nghe đi nghe lại đoạn hội thoại hay video. Bạn sẽ được nghe chính người bản xứ nói.

Nhờ đó mà kỹ năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể đấy. Việc này giúp bạn hiểu được khẩu âm, ngữ điệu chuẩn của Tiếng Anh và bạn có thể bắt chước nói lại bao nhiêu lần là tùy ý.

Tự định hướng được mục tiêu của bản thân

Bạn có thể tự lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mục tiêu và khả năng học tập của bản thân. Có rất nhiều ứng dụng giao tiếp tiếng Anh ra mắt phục vụ nhu cầu của người học.

Thời gian học linh hoạt

Bạn không cần phải cố định lịch học như các lớp tiếng Anh truyền thống. Khi sử dụng app học tiếng Anh giao tiếp, bạn chỉ cần tải về điện thoại hoặc iPad mang bên người và có thể học mọi lúc mọi nơi.

Bạn sẽ tự sắp xếp số buổi học trong ngày linh hoạt theo lịch các nhân của mình. Mỗi buổi học chỉ tốn khoảng 10-20 phút tùy vào thời gian của mỗi người. Bạn sẽ tự chủ được thời gian học, tự chia các khung giờ khác nhau để luyện giao tiếp.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhé. Tuy nhiên không phải ai cũng xây dựng cho mình được một lộ trình hiệu quả. Ngày nay nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp của mọi người càng cao và vô cùng cần thiết:

Giai đoạn 1: Trau dồi vốn từ vựng và phát âm chuẩn

Từ vựng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để phát triển các kỹ năng khác trong tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn không có vốn từ vựng, thì sẽ rất khó nghe và nói tiếng Anh. Từ vựng là yếu tố cốt lõi và rất quan trọng trong tiếng Anh mà bất kỳ ai cũng phải tích lũy cho mình.

Do đó bạn nên học theo chủ đề, chọn những từ cơ bản nhất và đơn giản nhất học trước, rồi nâng cao những chủ đề khó hơn. Nhưng trên thực tế, tiếng Anh có rất nhiều từ vựng, học hết sẽ mất rất nhiều thời gian và có những từ sẽ chẳng bao giờ được nhắc đến hoặc sử dụng khi giao tiếp.

Để phát âm chuẩn thì bạn nên học phát âm bảng phiên âm quốc tế IPA, xem các clip dạy phát âm của người bản xứ để rèn luyện chuẩn nhất nhé. Ngoài ra, bạn nên học cách phát âm chuẩn và đặt câu với những từ đó. Bạn nên kết hợp hình ảnh, âm thanh hoặc các trò chơi để việc học đạt kết quả tốt nhất.

Giai đoạn 2: Bắt đầu luyện nghe các đoạn hội thoại từ đơn giản đến nâng cao

Để nhớ từ vựng sâu hơn, bạn nên nghe các đoạn hội thoại hoặc các bài nghe đơn giản để làm quen với phát âm và giọng điệu của người nói trong giai đoạn này.

Sau đó là nghe chủ động, bạn phải thật tập trung và ghi chép lại những ý chính mình nghe được, chỗ nào không nghe được có thể xem phụ đề tiếng Anh để ghi lại. Trước tiên bạn nên nghe thụ động, bạn có thể nghe lúc bạn đang làm việc nhà, đang trên xe buýt hay tập thể dục.

Trình độ nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy, cứ làm như vậy đến khi bạn có thể đoán ra được nội dung của bài. Tiếp tục nghe đi nghe lại nhiều lần là cách để đạt được điều này.

Giai đoạn 3: Luyện nói

Lúc đầu bạn nên cố gắng nói rõ từ và chậm rãi, đặc biệt chú ý nhiều vào phát âm và ngữ điệu khi nói. Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng để đạt trình độ nói Tiếng Anh nhuần nhuyễn.

Sau khi đã đủ tự tin, hãy luyện nói với người nước ngoài để kỹ năng nói tiếng Anh của bạn trở nên thành thạo hơn nhé. Nếu bạn vẫn còn ngại và chưa đủ tự tin để nói chuyện với người nước ngoài, thì bạn hãy luyện trước với người thân và bạn bè nhé. Bạn có thể tự luyện nói bằng cách đặt mình vào các nhân vật trong đoạn hội thoại và rèn luyện nhiều lần.

Top 10 App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất hiện nay

1. Monkey Junior

Rất nhiều trẻ đã có những hiệu quả nhất định khi học tiếng Anh qua phần mềm Monkey Junior. Ứng dụng này được các bậc phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay và có tới 6 ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Anh-Mỹ, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc và tiếng Nga.

Ưu điểm

 • Điều này sẽ giúp bé luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu, không bị ngọng, giao tiếp tự nhiên như người bản xứ với giọng đọc chuẩn giọng Anh – Mỹ được người bản xứ nói và đã được các chuyên gia ngôn ngữ kiểm định trước khi phát hành.
 • Thu hút sự chú ý cũng như khơi gợi hứng thú học tập của trẻ nên hình ảnh minh họa sinh động là yếu tố quan trọng.
 • Bé có thể lựa chọn những chủ đề yêu thích để học với gần 1000 bài học và hình ảnh video trong ứng dụng có nhiều chủ đề học khác nhau.
 • Phân chia theo cấp độ từ dễ đến khó, lộ trình ngôn ngữ linh hoạt phù hợp với trẻ nhỏ.
 • Giúp bé ghi nhớ lâu và sâu hơn, chương trình bài học cân bằng giữa kiến thức mới và kiến thức cũ giúp bé vừa học vừa ôn luyện.

Nhược điểm

 • Mất phí cho phần mềm học tiếng Anh này.
 • Đôi khi trên thiết bị iPad và iPhone tình trạng mất tiếng xảy ra.
 • Khi có đoạn quảng cáo Video, ứng dụng Monkey Junior xuất hiện tình trạng lỗi thoát.

2. Elsa English

Công nghệ giọng nói độc quyền của ứng dụng Elsa English giúp người dùng đọc theo cách phát âm tiếng Anh của người nước ngoài một cách tốt hơn. ứng Dụng này là duy nhất trên thị trường có khả năng phát hiện và sửa chữa các lỗi phát âm. Elsa English sẽ chấm điểm kỹ năng phát âm và phản xạ tiếng Anh của bạn từ những lỗi tổng quát đến những lỗi ở cấp độ âm vị đơn lẻ, giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh một cách hiệu quả.

Ưu điểm

 • Tổng hợp hơn 2000 từ tiếng Anh thông dụng nhất.
 • Có hơn 400 khóa học.
 • Mọi lúc mọi nơi học với học phí tốt nhất.
 • Các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.
 • Trước khi mua phần mềm Pro bạn có thể đăng ký học thử sử dụng.
 • Năm 2016, Elsa đã đoạt giải nhất trong cuộc thi công nghệ giáo dục toàn cầu sxswedu®.

Nhược điểm

 • Khá cao với mức phí cho khóa học Elsa English Pro với nhiều tiện ích.
 • Cơ bản ngữ pháp không được hỗ trợ.
 • Máy tính xách tay/máy tính bàn không có phiên bản.

3. App học tiếng Anh giao tiếp - Duolingo

Hiệu quả cao và được đánh giá tốt, đây là một trong những ứng dụng giao tiếp tiếng Anh.

Ưu điểm

 • Người học phải hoàn thành từng bài trước khi chuyển sang phần tiếp theo với các cấp độ khác nhau và các chủ đề được chia sẻ trong các hệ thống bài học từ cơ bản đến nâng cao được xây dựng bởi Duolingo.
 • Người học có thể theo dõi quá trình học tập và tiến độ trong ngày của mình trên ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại.
 • Thích hợp cho những người bắt đầu làm quen với từ vựng, mẫu câu và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là điều mà ứng dụng này mang lại.
 • Cải thiện được vốn từ vựng và ngữ pháp qua các câu hỏi giúp người học rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc và viết.

Nhược điểm

 • Không có giải thích về các quy tắc ngữ pháp trong ứng dụng Duolingo.
 • Do nội dung bài học chưa sinh động và thiếu tính hài hước, người học sẽ cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một nền tảng tốt, bạn sẽ thấy nó khá là dễ dàng. Đây gần như là một chương trình cứng ngắc áp dụng cho mọi người và mọi điểm xuất phát. Nếu bạn mới bắt đầu học thì đây là một ứng dụng tuyệt vời.
 • Do hình ảnh minh họa đều là hình vẽ không có ảnh hay video thực tế nên giao diện của ứng dụng này còn thiếu trực quan so với các ứng dụng khác.
 • Máy móc và cứng nhắc là hai đặc điểm mà ứng dụng này thường có do chuyển đổi giữa nhiều ngôn ngữ.

4. ABA English – Learn English

Mỗi bài học sẽ giúp bạn hiểu rõ một cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh khác nhau thông qua các mẫu câu được cung cấp. Phần mềm này là công cụ hữu ích để nâng cao kỹ năng giao tiếp của người học.

Kỹ năng giao tiếp tự tin hơn sẽ được cải thiện khi bạn học ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên và trôi chảy. Đồng thời, điều này cũng giúp người nghe dễ dàng hiểu rõ nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

Ưu điểm

 • Để cải thiện ngữ điệu nói của mình và nhận ra những thiếu sót, bạn có thể nghe lại giọng của mình so sánh với âm thanh trong các câu thoại sẵn và luyện giao tiếp với từng câu.
 • Sau khi học xong, bạn sẽ nhận được chứng chỉ về trình độ tiếng Anh của mình. Điều này giúp bạn lựa chọn bài học phù hợp với mình vì app này chia bài học thành nhiều trình độ khác nhau, trình độ được chia theo chuẩn khung tham chiếu kỹ năng tiếng Anh Châu Âu.
 • Người học sẽ được phân vào vai một trong những nhân vật trong video trong phần Speak.

Nhược điểm

 • Để học không giới hạn, bạn sẽ cần nâng cấp tài khoản của mình lên phiên bản Pro và trả phí cho nó.

5. Rosetta Stone

Phần mềm này được chia theo nhiều cấp độ với nhiều các phần học nhỏ như: phát âm, từ vựng, ngữ pháp,... giúp người học có thể luyện giao tiếp chuẩn như người bản xứ áp dụng công nghệ thu âm và phân tích giọng nói. Đây là app học tiếng Anh giao tiếp theo chuẩn Quốc tế.

Ưu điểm

 • Vì các từ này được phần mềm nhắc đi nhắc lại nhiều lần qua nhiều văn cảnh khác nhau nên các từ vựng của các bài học đã học rồi sẽ rất khó quên.
 • Ví dụ như các tình huống về mua sắm, hỏi đường,.. là những tình huống được sử dụng nhiều trong giao tiếp và rất hữu ích trong nội dung các bài học được biên soạn.
 • Những người tự học tiếng Anh sẽ phù hợp khi ở nhà.
 • Khá chuẩn xác trong bài tập là công nghệ thu âm và phân tích giọng nói.
 • Tốt với chất lượng âm thanh hình ảnh.

Nhược điểm

 • Trước khi sử dụng phần mềm này để học bạn cần phải cân nhắc kỹ về chi phí bỏ ra khá cao.

6. App học tiếng Anh giao tiếp - eJOY English

Chắc chắn eJOY, với hơn 10000 videos thuộc các chủ đề khác nhau, sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là một ứng dụng giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và tạo hứng khởi cho người học.

Ưu điểm

 • Giúp bạn vừa nhớ được từ vựng vừa hiểu được cách sử dụng của nó là điều mà mỗi từ bạn học sẽ đi kèm các bối cảnh thực tế. Ngoài ra, bạn sẽ không phải học từ vựng riêng lẻ.
 • Dễ dàng lựa chọn chủ đề phù hợp với mình vì toàn bộ video trên ứng dụng đều được chia theo trình độ. Video nội dung bài học được lựa chọn rất kỹ với nhiều chủ đề mang nhiều màu sắc vui tươi lạc quan tạo hứng thú cho người học.
 • Còn được miễn phí những kỹ năng có chi phí thấp.
 • Game nói được thiết kế trên eJoy giúp bạn rèn luyện cách phát âm và nói tiếng Anh được trôi chảy hơn về bài tập.
 • Dễ sử dụng và dễ nhìn với giao diện thân thiện.

Nhược điểm

 • EJOY sẽ không mang lại hiệu quả tốt nếu bạn không có đủ động lực tự giác học một mình chỉ thích hợp với những người có tinh thần tự giác học tập cao.
 • Trong phần game nói, lỗi phát âm vẫn chưa được nhận diện chính xác 100%.
 • Cho người mới bắt đầu chưa có bài tập và luyện phát âm.

7. SpeakingPal Communicate

Chia làm 4 mục: Friends, Everyday, At Work, Travel, White House và Beginner, đoạn hội thoại được ứng dụng này giúp người học luyện giao tiếp.

Ưu điểm

 • Để nâng cao phát âm của bản thân, ứng dụng tạo cơ hội cho người học luyện tập lại với đoạn hội thoại.
 • Người học cảm thấy hứng thú và sống động hơn nhờ vào việc cung cấp video để xem và lắng nghe với nội dung bài học phong phú.

Nhược điểm

 • Bạn sẽ không được chọn mua và học chủ đề mình thích khi trả phí. Khi trả phí, bạn sẽ được mở khóa toàn bộ bài học nhưng ứng dụng chỉ được free một vài bài học đầu.
 • Gây phiền toái cho người dùng là việc bạn sẽ gặp quảng cáo bất chợt khi đang sử dụng giao diện của ứng dụng.

8. Busuu

Busuu cung cấp audio, podcast, file PDF giúp người học tiếp cận rất nhiều kiến thức về ngữ âm, từ vựng trong mỗi khóa học, bao gồm 150 chủ đề. Các bài học trên app này được thiết kế dựa trên CEFR và được rất nhiều các bạn sử dụng để học tiếng Anh giao tiếp.

Miễn phí các khóa học trực tuyến, bạn có thể học được nhiều loại ngôn ngữ khác không chỉ tiếng Anh giao tiếp mà còn hiệu quả.

Ưu điểm

 • Các bài luyện nghe và phát âm được tổ chức dưới dạng tương tác trong các bài học về từ vựng, ngữ pháp.
 • Nhiều bài tập thực hành với các tình huống đời sống thực tế là trọng tâm của nội dung bài học đa dạng và phong phú.
 • Phù hợp với người Việt nhờ chi phí thấp.
 • Bạn có cơ hội luyện kỹ năng giao tiếp với nhiều người trên toàn thế giới, ngoài việc luyện nghe và phát âm.
 • Giao diện dễ sử dụng.

Nhược điểm

 1. Gây khó chịu cho người dùng là các quảng cáo có nội dung không phù hợp xuất hiện thỉnh thoảng trên giao diện của ứng dụng.
 2. Để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, bạn cần phải kết hợp với một số phần mềm khác như eJOY English. Bạn chỉ chủ yếu được luyện nghe những câu ngắn trong đoạn hội thoại và cấu trúc cơ bản.

9. Hello Talk

Bạn có thể lựa chọn chat riêng hoặc đăng bài lên mục Moments trên ứng dụng này. Ngoài ra, bạn có thể tham gia cộng đồng giúp nhau học ngôn ngữ và lựa chọn trò chuyện với những người bản xứ nói tiếng Anh.

Ưu điểm

 • Giúp người học có thể ghi nhớ từ dễ hơn là phần mềm giải thích nghĩa của từ vựng được sử dụng trong câu thoại rất rõ ràng.
 • Việc này khiến người học có thể nhận biết được lỗi sai của mình khi chat các thành viên và có thể sửa lỗi cho nhau.
 • Bạn có thể nghe audio của từng câu hội thoại riêng biệt trong các bài học tiếng Anh miễn phí là các câu thoại với nhiều chủ đề khác nhau mà ứng dụng cung cấp.

Nhược điểm

 • Người học sẽ phải tự luyện tập và so sánh với audio của lời thoại vì phần mềm không có tính năng ghi âm và chấm điểm phát âm.

10. English Conversation Practice

Xoay quanh những hoạt động hay những mối quan hệ trong cuộc sống thường ngày như gia đình, bạn bè, mua sắm, công việc, các chủ đề gồm 200 đoạn hội thoại được ứng dụng này giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp. Đây là ứng dụng phù hợp với người học tiếng Anh cơ bản.

Ưu điểm

 • Tính năng này cho phép bạn tải bài học về và học ngay cả khi không có internet trừ khi học offline và ứng dụng gần như được miễn phí.
 • Giúp người học có thể dễ dàng hình dung được những gì đang được nói tới là nội dung học tập phong phú liên quan đến đời sống hàng ngày.

Nhược điểm

 • Có thể gây khó chịu, phiền hà cho người dùng khi sử dụng đặc biệt bạn có thể bắt gặp 1 vài quảng cáo.
 • Bạn sẽ phải tự đánh giá giọng nói của mình với audio của video để đánh giá vì APP không có chức năng chấm điểm cho người học.

Chúc bạn thành công tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh nhé! Bạn hãy dùng thử và chia sẻ với NCL STORE về những trải nghiệm khi sử dụng Top 10 App học tiếng Anh giao tiếp uy tín, hiệu quả tốt nhất hiện nay trên đây.

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Nguyễn Công Lý

Sức khỏe và làm đẹp

Tác giả Công Lý là một kỹ sư công nghệ thông tin, anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...